Sự kiện gì xảy ra vào ngày 9/11/2001?

Sự kiện 11/9/2001 kinh hoàng xảy ra ở nước Mỹ rất đỗi quen thuộc với nhiều người. Còn sự kiện 9/11/2001, cũng là một "cú sốc" với nước Mỹ thì sao? sự kiện nóng

Sự kiện gì xảy ra vào ngày 9/11/2001?

Bài viết: “Thư gửi tổng thống tương lai của nước Mỹ", đăng trên trang Tuần Việt Nam ngày 25/3/2008 đã viết ngược ngày tháng của sự kiện lịch sử.

Sự kiện 11/9/2001 - Ảnh: floridaits.com

Trong bài viết trên có các câu : “Sự kiện 09/11/2001 đã tạo điều kiện cho George W. Bush đưa ra tuyên bố hùng hồn

Và “Cú sốc 9/11 đã là bài học xương máu cho nước Mỹ, khiến chúng ta xuất khẩu sự sợ hãi và giận dữ…”

Sự kiện gây kinh hoàng cho nhiều nước trên thế giới, là "cú sốc" với nước Mỹ chính là vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới tại Mahattan ở New York đã sụp đổ sau khi bị hai chiếc máy bay khủng bố đâm vào.

Thủ tướng Chính phủ Chủ tịch là chức vụ gì?

Báo Dân trí, cập nhật ngày 31/3/2008, có bài viết: “Đề nghị dừng dự án khu đô thị đại học Tây Nam”.

Ngay từ những dòng chữ đầu tiên, độc giả đọc được thông tin: “UBND TP Hà nội vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ Chủ tịch xin phép tạm dừng triển khai dự án khu đô thị đại học Tây Nam thuộc hai xã Tây Mỗ, Đại Mỗ (Từ Liêm).”

Ảnh chụp màn hình bài viết trên báo Dân trí


Chắc hẳn nhiều độc giả sẽ băn khoăn không biết “Thủ tướng Chính phủ Chủ tịch” là chức vụ gì trong hệ thống quản lý hành chính nhà nước hiện nay?

Có lẽ tác giả đã viết thừa cụm từ "Chủ tịch". Như vậy, câu viết trên sẽ được viết lại là: “UBND TP Hà Nội vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ xin phép tạm dừng triển khai…”

  • Bạn đọc: Ngọc Dũng (Tp.HCM)
* Xin bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu